สมัครงาน,หางาน,jobs,Outsourcing,Outsource,sub contractor,Recruit,recruitment,งาน,ดาต้า,ดาต้าโปร,บริการ,บริการหางาน,บริการสมัครงาน,dpb,DATAPRO,ตำแหน่งงาน,DATA,Hr service,management,Business,admin,ธุรการ,พนักงาน Part time,พนักงานคอมพิวเตอร์,computer
 
 
 
 
 
 
+ ข่าวสารประชาสัมพันธ์
 
+ กิจกรรมบริษัท
 
+ สาระน่ารู้
 
+ วารสาร DPB
 
 
 

สปส.ปรับสิทธิทำฟันใหม่เริ่มปีหน้า

 

ประกันสังคมเตรียมปรับสิทธิทันตกรรมใหม่เหมาจ่ายให้ผู้ประกันตนโดยตรง เลือกรับบริการจากโรงพยาบาลได้ตามต้องการ คาดเริ่มใช้ปีหน้า …

นาย ไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า จากที่ สปส ให้ผู้ประกันตนใช้สิทธิกรณีทันตกรรมกรณี ถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูน และใส่ฟันเทียมบางส่วนชนิดถอดได้ฐานอคริลิก ที่โรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่ที่ผ่านมาพบว่าโรงพยาบาลบางแห่งยังไม่สามารถจัดบริการทันตกรรมได้ตามมาตรฐานที่ สปส.กำหนด และผู้ประกันตนมาใช้บริการจำนวนมากทำให้เกิดความคับคั่งในการให้บริการ

สปส.จึงได้สำรวจความคิดเห็นของผู้ประกันตนที่มีต่อรูปแบบการให้สิทธิประโยชน์กรณีทันตกรรม พบว่ากว่า 64.8% เลือกรูปแบบกำหนดวงเงินเหมาจ่ายให้ผู้ประกันตน เพราะสะดวกในการรับบริการ เลือกโรงพยาบาลและใช้บริการได้ทันทีไม่ต้องรอคิวนาน ทำให้รักษาได้ทั่วถึง แม้ต้องสำรองจ่ายเงินไปก่อน

ดังนั้น สปส.จึงเห็นควรให้จ่ายค่าบริการทางการแพทย์กรณีทันตกรรมโดยตรงแก่ผู้ประกันตน ส่วนจะเป็นอัตราเท่าใดนั้น จะมีการพิจารณาโดยคณะกรรมการการแพทย์ในต้นเดือน พ.ย.นี้ ซึ่งสิทธิประโยชน์ใหม่นี้คาดว่าจะประกาศใช้ในปี 2550
..............................................................................
ศูนย์สารนิเทศ สายด่วน 1506 www.sso.go.th / 20 ต.ค. 2549

 

 
 
 

 
 
หน้าแรก  l  บริการ  l  ลูกค้าสัมพันธ์   l  ข่าวสาร   l  ถาม-ตอบ   l  ติดต่อเรา